15:47 ICT Thứ sáu, 19/08/2022

Trang nhất » Danh Mục Bài Viết » Clip phẫu thuật

Cắt Trực Tràng Nội soi

Cắt Trực Tràng Nội Soi

Trực tràng là đoạn cuối của ống tiêu hóa, đi từ chỗ nối đại tràng sigma cho đến đường lược dài khoảng 15cm. Phẫu thuật nội soi cắt trực tràng là một trong những phẫu thuật khó của đường tiêu hóa vì trực tràng nằm sâu trong tiểu khung. Chính vì vậy trong cắt trực tràng nếu sử dụng các trang thiết bị hiện đại như dao siêu âm, Ligasure hoặc Kéo siêu năng và máy khâu nối ống tiêu hóa thì cuộc mổ sẽ nhanh hơn, an toàn hơn.

One month later

Phẫu Thuật Nội Soi Một Lỗ Cắt Túi Mật - Single Port Laparoscopic Cholecystectomy

Bệnh nhân nữ 27 tuổi, tiền sử phát hiện sởi túi mật đã lâu và đã điều trị nội khoa nhiều đợt nhưng không đỡ. vào viện được chỉ định cắt túi mật nội soi một lỗ. Sau mổ bệnh nhân diễn biến tốt và xuất viện sau 2 ngày.

Kíp Phẫu Thuật

Điều Trị Tắc Ruột Do Bã Thức Ăn & Dính Ruột Bằng Phẫu Thuật Nội Soi

Bệnh nhân nam 60 tuổi, tiền sử mổ cắt 2/3 dạ dày do loét chảy máu cách 20 năm. Bệnh vào viện với các triệu chứng tắc ruột và được mổ cấp cứu với chẩn đoán trước mổ: TẮC RUỘT DO BÃ THỨC ĂN/ TS MỔ CẮT DẠ DÀY. Bệnh nhân đã được phẫu thuật nội soi điều trị bằng gỡ dính ruột sau đó mở nhỏ (4cm) bóp nát bã thức ăn và đẫy bã thức ă xuống đại tràng. Bệnh nhân trung tiện sau mổ 12 giờ và xuất viện sau 3 ngày.

Nissen

Điều Trị Trào Ngược Dạ Dày - Thực Quản Bằng Phẫu Thuật Nội Soi (Nissen)

Trào ngược dạ dày - thực quản là một bệnh lý hay gặp và do nhiều nguyên nhân. Chính vì tính chất bệnh thường không gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống nên hay bị bỏ qua. Đối với những bệnh nhân trào ngược nặng, trào ngược do bất thường giải phẫu (thoát vị hoành) thì việc điều trị bằng các thuốc hiện tại như Nexium cũng không thể giải quyết triệt để được mà đòi hỏi phẫu thuật để sửa chữa lại khiếm khuyết của giải phẫu (đóng lại lỗ thoát vị và tạo van chống trào ngược). Không nên để lâu vì trào ngược sẽ gây viêm loét thực quản và có nguy cơ ác tính về sau.

Dr. Ai

Phẫu Thuật Nội Soi Cắt Ruột Thừa (laparoscopic appendectomy by Vietnamese)

Cắt ruột thừa nội soi là một trong những phẫu thuật cơ bản trong phẫu thuật nội soi cấp cứu ổ bụng. Có nhiều cách đặt trocar để cắt ruột thừa nội soi, nhưng đặt trocar như thế nào để che lấp các sẹo mổ mà vẫn đảm bảo được thao tác thuận lợi thì đó mới là quan trọng, nhất là ở những bệnh nhân nữ trẻ tuổi. Chính vì lẻ đó, theo tôi nên đặt 1 trocar 10mm giữa rốn, 2 trocar 5mm sâu xuống 2 hố chậu thì sau phẫu thuật bệnh nhân có măc Bikini vẫn không nhìn thấy sẹo (kể cả bệnh nhân cơ địa bị sẹo lồi).


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 9 10 11  Trang sau
 

ĐĂNG NHẬP

Tư Vấn Trực Tuyến

E-Mail: Drdangquocai@gmail.com
Facebook: Phẫu Thuật Nội Soi
Điện thoại: 0919007800
                  0945189189

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 15005

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 405688

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14292485