BV Đại học Y Hà Nội: Khám sàng lọc miễn phí thoát vị đĩa đệm cột sống

Bệnh nhân trước và sau mổ

Bệnh nhân trước và sau mổ

(Dân trí) - Khoa Ngoại, bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã phẫu thuật thành công cho 8 bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm kèm mất vững cột sống và sẽ hợp tác với các chuyên gia đầu ngành cột sống ở châu Âu khám miễn phí trong tháng 6 này.

Dân trí) - Khoa Ngoại, bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã phẫu thuật thành công cho 8 bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm kèm mất vững cột sống và sẽ hợp tác với các chuyên gia đầu ngành cột sống ở châu Âu khám miễn phí trong tháng 6 này.

Trong đầu tháng 6 tới đây, các bác sĩ khoa Ngoại, bệnh viện Đại học Y Hà Nội, sẽ tiếp tục hợp tác với các chuyên gia đầu ngành cột sống ở châu Âu để khám bệnh và mổ cho các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mổ nội soi cột sống tiên tiến nhất hiện nay.
 
Người bệnh có thể liên hệ để đăng ký khám và tư vấn sàng lọc miễn phí tại P205 khoa Ngoại Bệnh viện Đại học Y (16-18h các ngày trong tuần) hoặc liên hệ theo số điện thoại: 0936182005 hoặc tìm hiểu qua website: www.phauthuatthankinh.edu.vn
 
Bệnh nhân trước và sau mổ
Bệnh nhân trước và sau mổ
 
Với đường mổ nhỏ khoảng 2cm, phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn này đã giúp tất cả số bệnh nhân nói trên hết triệu chứng đau lưng ngay sau mổ, có thể đi lại bình thường sau mổ 3 ngày. Đặc biệt, có trường hợp ông Bùi Văn H 41 tuổi ở Hải Phòng mắc bệnh trên 10 năm, đã biến dạng cột sống, lưng còng, đi lại rất khó khăn, sau khi can thiệp bằng phương pháp này, bệnh nhân có thể đi lại bình thường. Các triệu chứng đau lưng và tê bì chân giảm rõ rệt mà chính bệnh nhân cũng không ngờ.
 
Đây là thành quả bước đầu trong việc đưa các kỹ thuật mới, hiện đại, ít xâm lấn vào phục vụ cho công tác khám và điều trị các bệnh lý cột sống tại Khoa Ngoại, bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
 
Nhân Hà(Dân trí)
 

Tác giả bài viết: Nhân hà

Nguồn tin: Dantri.com.vn