14:01 ICT Thứ tư, 24/07/2019

Trang nhất » Danh Mục Bài Viết » Tin trong ngành

Máy trị ung thư hiện đại nhất Việt Nam

Máy trị ung thư hiện đại nhất Việt Nam

Viện Y học phóng xạ và U bướu quân đội vừa lắp đặt thành công thiết bị gia tốc trị xạ (máy chữa bệnh ung thư) hiện đại nhất Việt Nam, giúp giảm lượng bức xạ không cần thiết ảnh hưởng tới người bệnh.

Phẫu thuật xâm lấn cột sống tối thiểu cho người đau lưng

Phẫu thuật xâm lấn cột sống tối thiểu cho người đau lưng

Disc-FX là một phương pháp xâm lấn cột sống tối thiểu, được thiết kế để có thể chữa trị các phần bị tổn thương mà không ảnh hưởng đến những phần xung quanh.

Phẫu thuật nội soi Việt Nam xuất sắc ngang tầm thế giới

Phẫu thuật nội soi Việt Nam xuất sắc ngang tầm thế giới

Tại Hội nghị ngoại khoa châu Á lần thứ 17 vừa diễn ra tại Đài Loan, PGS.TS. Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi TƯ cùng các bác sĩ trong đoàn Việt Nam tham dự hội nghị đã trình diễn kỹ thuật mổ nội soi hoàn hảo.

NHỮNG TIẾN BỘ CỦA PHẪU THUẬT NỘI SOI LỒNG NGỰC

Trong lịch sử ngoại khoa, có lẽ chưa có sự thay đổi trang thiết bị nào ảnh hưởng đến phương pháp giải phẫu sâu sắc như phẫu thuật qua ngả nội soi. Ngay cả các động tác phẫu thuật căn bản như: bóc tách, khâu, cột chỉ v.v…cũng thay đổi hoàn toàn so với phẫu thuật kinh điển vì được thực hiện qua dụng cụ với sự quan sát trên màn hình, thay vì thực hiện bằng tay trong một không gian ba chiều. Nếu năm 1987 là năm Mouret tại Pháp đã thực hiện trường hợp cắt túi mật qua nội soi đầu tiên trên Thế giới, tại Mỹ vẫn chưa có trường hợp cắt túi mật nào được thực hiện qua nội soi, thì đến năm 1992 đã có tới 80% các trường hợp cắt túi mật được thực hiện bằng kỹ thuật nội soi ổ bụng.

Phẫu thuật nội soi chấn thương khớp phức tạp

Phẫu thuật nội soi chấn thương khớp phức tạp

Lần đầu tiên, khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật nội soi thành công cho hai bệnh nhân bị chấn thương gãy trật khớp cổ chân tới muộn. Thành công này đã mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân và mở ra hướng điều trị mới cho bệnh lý "khó nhằn" này trong ngành ngoại khoa.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 

ĐĂNG NHẬP

Tư Vấn Trực Tuyến

E-Mail: Drdangquocai@gmail.com
Facebook: Phẫu Thuật Nội Soi
Điện thoại: 0919007800

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1471

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62408

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5074238