00:08 ICT Thứ sáu, 20/04/2018

Trang nhất » Danh Mục Bài Viết » Kỹ thuật phẫu thuật

U Rốn Gan

Kỹ Thuật Cắt U Đường Mật

Kỹ Thuật Cắt U Đường Mật Rốn Gan

Kỹ Thuật Cắt Gan Trái

Kỹ Thuật Cắt Gan Trái

Kỹ thuật cắt gan trái

PHÂN CHIA VÙNG GAN

Kỹ Thuật Cắt Gan Phải

Kỹ Thuật cắt gan phải

Kỹ thuật thuật cắt toàn bộ dạ dày

Kỹ thuật thuật cắt toàn bộ dạ dày

Sau khi đã thám sát và đánh giá tổn thương, phẫu thuật cắt dạ dày bắt đầu bằng việc triệt mạch hai bờ cong dạ dày. Phía bờ cong lớn là mạch vị mạc nối phải và trái. Cẩn thận khi việc triệt mạch tiến gần đến rốn lách, vì các thao tác không nhẹ nhàng có thể làm tổn thương lách. Nếu không có chỉ định cắt lách, lách nên được bảo tồn. Phía bờ cong nhỏ, bó mạch vị phải và trái là các bó mạch phải được triệt. Bó mạch vị trái khá lớn, cần phải được khâu buộc cẩn thận.

Kỹ thuật làm hậu môn nhân tạo

Kỹ thuật làm hậu môn nhân tạo

Việc tạo đường hầm qua thành bụng chỉ được thực hiện sau khi xác định chắc chắn đoạn đại tràng sẽ được đưa ra làm hậu môn nhân tạo. Cắt bỏ một phần da hình tròn, đường kính 2,5 cm. Rạch dọc và vén mô mỡ dưới da cho đến lớp cân. Không nên cắt bỏ mô mỡ vì đây sẽ là phần mô đệm cho hậu môn nhân tạo. Mặt khác, việc cắt bỏ mô mỡ sẽ tạo ra khoảng chết. Rạch lớp cân chéo ngoài (hay lá trước cơ thẳng bụng) hình chữ thập. Sau khi tách các sợi cơ sang hai bên, rạch tiếp lá cân sau. Khi đến lá phúc mạc thành, xẻ lá phúc mạc cẩn thận để tránh làm tổn thương các tạng bên dưới. Nong thành bụng bằng các ngón tay để tạo đường hầm. Nếu đại tràng không dãn, đường hầm có kích cỡ đút lọt hai ngón tay là vừa.

  Trang trước  1 2 3 4 5
 

ĐĂNG NHẬP

Tư Vấn Trực Tuyến

E-Mail: Drdangquocai@gmail.com
Facebook: Phẫu Thuật Nội Soi
Điện thoại: 0919007800

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 48

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34534

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4118536