21:56 ICT Thứ bảy, 17/08/2019

Trang nhất » Danh Mục Bài Viết » Lý thuyết » Các Bệnh Ngoại Khoa Thường Gặp

K Đại Tràng

BỆNH UNG THƯ ĐẠI TRÀNG

Ung thư đại tràng là bệnh lý ác tính của tế bào. Khi bị kích thích bởi các tác nhân sinh ung thư, tế bào tăng sinh mọt cách vô hạn độ, vô tổ chức, không tuân theo các cơ chế kiểm soát về phát triển của cở thể. Việc phát hiện và điều trị sớm cho kết quả tốt, đặc biệt là giai đoạn tiền ung thư có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Khoa ngoai Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội chúng tôi trung bình trong một tháng có khoảng 20 bệnh nhân ung thư đại tràng được phẫu thuật, chủ yếu là phẫu thuật nội soi. Sau phẫu thuật bệnh nhân được điều trị hoá chất bổ trợ ngay tai khoa.

K Dạ Dày

BỆNH UNG THƯ DẠ DÀY

Ung thư dạ dày là một bệnh ác tính, có tỷ lệ cao nhất trong ung thư đường tiêu hoa. Ung thư dạ dày nếu được phát hiện sớm thì khản năng điều trị khỏi sẻ càng cao. Ngay nay với sự phát triển của nên y học cả về trình độ chuyên môn lẫn khoa học công nghệ trong ngành y thì việc phát hiện và điều trị sớm có khản năng khỏi hoàn toàn. Trong một nghiên cứu gần đây cua GS.TS Hà Văn Quyết & Cộng sự nghiên cứu trên 70 bệnh nhân ung thư dạ dày sớm, tỷ lệ sống trên 5 năm sau phẫu thuật là 93%. Tại khoa ngoại bệnh viện đại học Y Hà Nội chúng tôi, hàng tháng có khoảng 20 bệnh nhân được phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày bằng phẫu thuật nội soi hoặc mổ mở. Sau phẫu thuật chúng tôi tiến hành điều trị hoá chất bổ trợ sau phẫu thuật nhằm nâng cao kết quả điều trị. Đặc biệt với tiến bộ trong giảm đau sau mổ bằng giảm đau ngoài màng cứng, sau mổ bệnh nhân sẻ rất thoải mái và hầu như không đau đớn gì.

Búi Trĩ

BỆNH TRĨ

Bệnh trĩ là một bệnh lành tính phổ biến trong cộng đồng với tần suất gần 50% dân số. Nhưng do mức độ ảnh hưởng của bệnh tới cuộc sống không lớn nên chưa được bệnh nhân cũng như thầy thuốc quan tâm đúng mức.

  Trang trước  1 2 3
 

ĐĂNG NHẬP

Tư Vấn Trực Tuyến

E-Mail: Drdangquocai@gmail.com
Facebook: Phẫu Thuật Nội Soi
Điện thoại: 0919007800

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 3531

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52768

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5149641